MẸO XẾP HÀNH LÝ GỌN GÀNG TRÊN Ô TÔ KHI ĐI DU LỊCH

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, chắc chắn những gia đình nhỏ không thể bỏ lỡ dịp này mà thực hiện những chuyến đi ngắn ngày như đi thăm họ hàng, đi nghỉ dưỡng ở vùng biển hay miền quê nào đó.

meo-xep-hanh-ly-gon-gang-tren-o-to-khi-di-du-lich

Sau khi chuẩn bị tất tần tật những vật dụng cần thiết, một vấn đề khá đau đầu được đặt ra ở đây là làm thế nào để sắp xếp đồ trong khoang hành lý sao cho tối ưu nhất?

Hành lý phải thật gọn gàng

Trong dịp nghỉ lễ, không gian khoang hành lý sẽ được tận dụng hết công suất để có thể chở các món quà cho người thân, bạn bè hay thậm chí là vali du lịch. Chính vì vậy hành lý đóng gói cần phải được sắp xếp sao cho chiếm ít diện tích nhất, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn gấp đồ nhỏ gọn khi đi du lịch trên mạng.

meo-xep-hanh-ly-gon-gang-tren-o-to-khi-di-du-lich-1

Nên cân nhắc mang những đồ cá nhân thực sự cần thiết và chọn những đồ nhỏ nhẹ như áo thun trơn, áo mưa thay vì dù, áo khoác mỏng, ưu tiên những đồ mặc bên trong hơn là số lượng đồ mặc ngoài… Việc chỉ lựa chọn những đồ thực sự cần thiết sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều không gian.

Sắp xếp khoang hành lý một cách khoa học

Điều quan trọng nhất là xếp đồ sao cho khoa học vừa tối ưu không gian khoang hành lý, vừa an toàn cho cả đồ đạc trong quá trình di chuyển. Những vật dụng nặng nhất nếu không dễ vỡ cần được đề bên dưới và bên trong. Những đồ góc cạnh, phẳng là ưu tiên thứ hai nhằm tạo khung đỡ những vật dụng nhẹ, nhiều hình dạng khác nhau phía trên. Cần tận dụng tốt những đồ mềm nhỏ nhét vào những khoảng trống vừa có tác dụng cố định, đệm đỡ vừa tiết kiệm không gian.

meo-xep-hanh-ly-gon-gang-tren-o-to-khi-di-du-lich-2

Sắp xếp bằng cách lựa chọn những túi hành lý với kích thước lớn và để chúng lên sàn xe. Những đồ vật này phải có trọng lượng nặng và vững chắc để tạo thành một nền tảng ổn định cho tất cả các hành lý bên trên. Thêm vào đó, bằng cách đặt những vật dụng nặng về phía trước khoang hành lý, người dùng có thể ngăn chặn các nguy cơ liên quan đến cần gạt xe mà gây ra bởi trọng lượng hàng hóa lớn.

meo-xep-hanh-ly-gon-gang-tren-o-to-khi-di-du-lich-3

>> Xe du lịch 7 chỗ Suzuki Ertiga 2018 với khoang hành lý vô cùng rộng rãi

Sử dụng túi hỗ trợ

Đồ đạc có rất nhiều kích thước khác nhau, nếu không được sắp xếp gọn thì rất dễ bung ra trong quá trình di chuyển. Chính vì vậy những chiếc túi di động chuyên dụng là lựa chọn sáng suốt trong trường hợp này. Chúng được thiết kế để gấp gọn được và chưa được nhiều vật dụng khi mở ra.

meo-xep-hanh-ly-gon-gang-tren-o-to-khi-di-du-lich-4

Việc sử dụng túi di động không chỉ giúp tối ưu không gian mà còn cố định đồ đạc, đặc biệt là chai lọ hay đồ dễ thất lạc, hư hỏng.

Ngoài ra, không thể thiếu một thùng rác mini chuyên dụng cho xe hơi để chứa rác vì nhu cầu ăn uống khi đi đường dài là rất lớn và việc thẳng tay ném đồ thừa qua cửa sổ không bao giờ là hành động đẹp.

Lưu ý, không nên xếp đồ quá cao vì có thể che mất tầm nhìn sau đuôi xe sẽ rất nguy hiểm khi di chuyển. Đặc biệt những vật dụng cần thiết như hộp y tế, bình cứu hỏa nên đặt ở những vị trí dễ dàng lấy nhất phòng trường hợp xáu xảy ra.