LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ XE Ô TÔ SUZUKI

Ô tô là một trong những sản phẩm rất cần được chú ý bảo dưỡng để luôn bền bỉ, an toàn, và đẹp đẽ. Vậy nên bảo dưỡng ô tô Suzuki vào thời gian nào, như thế nào? Thông tin cơ bản nhất sẽ có tại đây!

Bảo dưỡng ô tô đúng thời điểm là một trong những việc bắt buộc phải làm của các chủ xe ô tô thông minh. Nếu muốn xe của mình luôn mới và bền đẹp. Cũng giống như những dòng xe ô tô sang trọng khác, việc kiểm tra sức khỏe cho xe SUZUKI đúng định kỳ giúp cho các chủ xe an tâm hơn nhiều trong việc sử dụng xe.

Bảo dưỡng SUZUKI đúng cách và có quy trình sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe. Giảm chi phí sửa chữa tới mức tối đa cũng như tìm kiếm được sự an tâm, an toàn khi sử dụng xe trên đường, nhất là trong những hành trình dài. Bảo dưỡng SUZUKI – Cách rất đơn giản để giữ giá trị chiếc xe của bạn luôn SANG TRỌNG và BỀN BỈ.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô SUZUKI định kỳ như sau :

  1. Nên bảo dưỡng xe SUZUKIcủa bạn sau mỗi 7500km hoặc sau 6 tháng sử dụng xe.
  2. Nhớt động cơ: Nên thay nhớt tổng hợp ECSTAR OW2O sau mỗi 7500km hoặc 6 tháng sử dụng.
  3. Lọc nhớt: Khuyến cáo, cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt. Hoặc thay lọc nhớt từ 7500 đến 14.000 km.
  4. Bugi: Bạn nên thay bugi mỗi 45.000km hoặc sau 3 năm. Việc Bugi quá cũ đánh lửa kém làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, bỏ cháy, tăng lượng khí thải và có thể gây kích nổ.
  5. Nước làm mát động cơ: Nên thay nước mới sau 45.000 km hoặc sau 3 năm. Nếu có hiện tượng rò rỉ và nóng động cơ, cần phải đi kiểm tra ngay.
  6. Dầu phanh: Cứ sau khoảng 30.000 km bạn nên kiểm tra phanh một lần. Dầu thắng cũng nên thay sau mỗi 30.000km hoặc 2 năm.
  7. Nhớt hộp số: Có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn, SUZUKI TRỌNG THIỆN HẢI PHÒNG khuyên bạn nên thay nhớt hộp số cứ sau 60.000 km.
  8. Dây đai dẫn động động cơ: Cứ sau khoảng 37.500 hoặc 30 tháng thì sẽ thay thế 1 lần

 Trên đây là các thông tin cơ bản nhất cho việc đảm bảo 1 chiếc xe ô tô Suzuki luôn bền bỉ.

Chúc Quý khách hàng có những kiến thức thực sự bổ ích với bài viết – cẩm nang thời điểm bảo dưỡng các chi tiết trên xe SUZUKI !